Lựa chọn sofa phòng khách thiết kế theo không gian

Spread the love

Đối với mỗi không gian phòng khách sẽ có những đặc trưng và ưu điểm, nhược điểm khác nhau điều này quyết định phần lớn về định hướng lựa chọn sofa phòng khách như thế nào. Vậy làm sao để có sự phù hợp giữa nội thất với không gian giữa nội thất này với nội thất khác đặc biệt là với bộ sofa thì hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Ngày nay, hiện có mặt trên thị trường với nhiều mẫu mã và kiểu dáng sofa khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và có sự phù hợp với từng kiến trúc không gian phòng khách của từng gia đình. Để căn phòng khách được đẹp và có bố cục đặc sắc dễ bài trí kết nối giữa các nội thất với nhau thì trước tiên cần có mẫu sofa phòng khách thiết kế đạt tiêu chuẩn sau:

Kích thước sofa phòng khách phù hợp với diện tích phòng

Từng diện tích phòng lại đưa người thiết kế đến với từng ý tưởng độc đáo và phá cách cho từng nội thất. Với sofa phòng khách có kích thước được thiết kế khá đa dạng nhưng có một vài chi tiết luôn phải thiết kế chuẩn như phần rộng của mặt ghế ngồi, chiều cao của ghế,…

thiet-ke-sofa-cho-can-phong-lon

Sofa gỗ thiết kế với kích thước lớn

Trong những căn phòng khách có diện tích lớn thì sự lựa chọn trở nên đơn giản hơn, gia chủ có thể quyết định chọn ngay những mẫu thiết kế với kích thước lớn mang lại nhiều vị trí ngồi và có thể sử dụng thêm nhiều công năng khác. Còn với những không gian có diện tích nhỏ thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất là những mẫu thiết kế đơn giản đặc biệt nên ưu ái những mẫu thiết kế sofa chữ L.

>>> Những mẫu giường ngủ được ưa chuộng năm 2018

thiet-ke-sofa-cho-can-phong-don-gian

Sofa thiết kế đơn giản cho không gian nhỏ

Có một điều mà gia chủ cần quan tâm đến chính là sự lựa chọn về vị trí bài đặt sofa, với mỗi vị trí lại bị những yếu tố về không gian, hướng cửa và vị trí sẽ đặt những nội thất khác trong căn phòng chi phối vì thế gia chủ cần có sự cân nhắc và tính toán kỹ hoặc có thể đưa ra ý tưởng của mình cho những KTS giàu kinh nghiệm, họ sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn.

Mẫu sofa phòng khách thiết kế với kiểu dáng tương thích vị trí bài đặt

Sự phổ biến về kiểu dáng của sofa phòng khách hiện nay có thể gói gọn trong 3 mẫu: sofa chữ I (sofa băng), sofa chữ L (sofa góc), sofa chữ. Đối với mỗi kiểu dáng lại có những hướng lựa chọn vị trí trong không gian phòng khách để đặt khác nhau vì thế trước khi chọn kiểu gia chủ nên định sẵn vị trí mà mình sẽ đặt bộ sofa trong căn phòng và bài trí những nội thất khác tại những vị trí cận kề. Đặc biệt, với những không gian nhà phố phòng khách sẽ bị ảnh hưởng về tiêu chí lựa chọn sofa khá nhiều bởi yếu tố hướng cửa ra vào.

>>> Bàn ghế sofa cho phòng khách chung cư

sofa-phong-khach-phu-hop-voi-can-phong

Sofa phòng khách thiết kế phù hợp với vị trí đặt trong căn phòng

Trên đây là một số mẫu thiết kế sofa phòng khách với những cách lựa chọn sao cho phù hợp với từng không gian giúp gia chủ có thể dễ dàng khi tìm kiếm cho căn phòng mình mẫu nội thất thật ưng ý và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *