Phong thủy giường ngủ – có nên sửa giường ngủ không?

Spread the love

Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên sửa giường ngủ cho phù hợp với ý thích không. Vậy thực hư ra sao và phong thủy giường ngủ như nào để gia chủ gặp may mắn, thịnh vượng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các kiến thức cần thiết cho bạn.

Có nên sửa giường ngủ không?

Giường ngủ là món đồ nội thất rất quan trọng, vì nó là vật gần gũi nhất với gia chủ. Một chiếc giường như ý sẽ giúp bạn có những đêm ngon giấc hơn. Tuy nhiên khi lỡ mua phải một chiếc giường không như ý muốn, hoặc do nhu cầu sử dụng mà chiếc giường đang sử dụng không còn phù hợp nữa, bạn sẽ thắc mắc liệu rằng có nên sửa giường không?

khong-tu-y-cat-sua-giuong-ngu

Hình ảnh: Không nên tự ý cắt sửa giường ngủ để tránh những điều không may

Theo phong thủy nội thất nhà ở, người ta kiêng không cưa ngắn chân giường, bàn ghế, tủ vì coi đó là một điềm không may. Hơn nữa, giường ngủ có trường năng lượng riêng của nó. Tự ý thay đổi kích thước của nó là bạn đã thay đổi đi trường năng lượng ban đầu của nó. Có rất nhiều dẫn chứng về việc sử giường xong mang lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ. Người thì làm ăn lụi bại, người thì có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Có nên sửa giường ngủ không? Câu trả lời chắc chắn là không. Vậy nên tốt nhất là bạn nên mua mới giường và tận dụng giường ngủ vào những việc khác.

Phong thủy giường ngủ

Theo phong thủy, có một số điều bạn không được làm với giường ngủ của mình để tránh những điều không may mắn.

Giường ngủ không được kê dưới xà ngang

Đầu giường kê dưới xà ngang là huyền trâm sát, không tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu giường ngủ kê dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác đè nén, bức bách, khó chịu. Theo phong thủy học, đây là “hung hình” sẽ rất dễ khiến bạn giảm trí nhớ, đau đầu, khó thở.

Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

giuong-ngu-kieng-dat-doi-dien-cua-phong

Hình ảnh: Giường ngủ kiêng kê đối diện cửa phòng ngủ

Giường ngủ là nơi riêng tư, cần đặt ở nơi kín đáo để tránh ánh nhìn của mọi người, nên phải kiêng kê giường đối diện cửa phòng ngủ. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải kê giường đối diện cửa phòng thì đầu giường phải kê hướng đi chỗ khác và phải đặt một tấm bình phong giữa giường và cửa phòng để ngăn cách.

Đầu giường hướng ra ngoài cửa phòng thuộc loại “hung khí xung”, gây giảm trí nhớ, khiến gia chủ đầu óc không minh mẫn, sáng suốt, gây nhầm lẫn trong công việc và cuộc sống. Đầu giường kiêng không để nắng hoặc ánh sáng mạnh trực tiếp rọi vào. Đây là hung quang, khiến gia chủ dễ cáu gắt, nóng nảy.

>>> Hướng dẫn cách kê giường cho phòng 2 người

Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

dau-giuong-khong-nen-dat-gan-phong-ngu

Hình ảnh: Đầu giường không được kê sát cửa sổ phòng ngủ

Đầu giường kê sát vào cửa sổ vô hình chung tạo cho bạn một cảm giác bất an, thấp thỏm, lo sợ khi đi ngủ. Trừ một số trường hợp đặc biệt khi bắt buộc phải kê sát giường vào cửa sổ, bạn nên dùng thêm rèm cửa và kê đầu giường ra hướng khác.

>>> Tham khảo: Mẫu giường độc đáo dành cho bé trai

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi có nên sửa giường không mà rất nhiều người đang băn khoăn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong việc bày trí lại phòng ngủ hợp với phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *